Bờ-nốc bình dân

Giản dị như gió, nhẹ nhàng như mây…

Tài nguyên phục vụ PC Home Theatre :D

Như đã nói ở chỗ khác, số đông sành điệu hiện nay sính dùng PC như nguồn cung cấp trong trò chơi Home Theatre bởi tiếm năng về tài nguyên vô hạn mà không phải tốn nhiều chi phí hoạc phải tốn rất ít. Trong khi nếu trung thành trưởng giả với những đầu đọc DVD hay HD xịn thì hệt như mô hình một tiền gà 3 tiền thóc, vạch túi tìm xu để mua từng đĩa từng đĩa thật xót như tự cứa vào chỗ nhạy cảm nhất trên cơ thể vậy.

Thế nên nhất trí là anh em ủng hộ mô hình PC Home theatre nhiều hơn 😀 . Vấn đề bây giờ là lọ mọ làm sao để có được nhiều tài nguyên

Nói chung mô hình lợn rống hiện nay vẫn là Peer-to-peer bình đẳng bác ái : một người vì mọi người và mọi người vì một người. Nó có lợi về sự đa dạng phong phú của tài nguyên nhưng chậm tiến về tốc độ so với HTTP hay FTT cổ điển. Nhưng lòng khao khát cầu thị giúp chúng ta vượt qua mọi sự khắc khoải. Thế nên peer-to-peer vẫn à la mode.

Trong peer-to-peer lại có hai thể loại chính mà thiên hạ sính dùng từ lâu : Emule và Bittorrent. Càng ngày thì bittorrent càng được ưa chuộng và ủng hộ nhiều hơn.

Có vô số các trang web đầu cơ bạt ngàn các loại torrent khác nhau: từ giáo dục mầm non đến giáo dục giới tính; từ nhạc dân ca qua họ đến am nhạc cổ truyền của dân Maya, từ phim AAA đến XXX loại gì cũng có,…. Sự ưa chuộng, thích thú đánh giá các trang này hoàn toàn vào thói quen sử dụng của cá nhân; duymo chỉ nêu ra đây vài trang điển hình mà duymo thỉnh thoảng lọ mọ:

  • www.mininova.org : tự do, nhiều thứ, tử tế.
  • www.demonoid.com : đăng ký (tự do); nhiều thứ hơn, tử tế hơn (mỗi tội đang đơ :)) )
  • www.asiandvdclub.org : Toàn các torrent DVD phim của châu Á, từ mới nhất đến cũ nhất. Tốc độ down chóng mặt vì các members toàn người tử tế, seeding rất mạnh. Thế nên cần phải giả vờ tử tế thì mới sống lâu được ở đó, nghĩa là bạn phải seeding nhiệt tình như leeching.

Một thời gian dài duymo coi Torrent là nguồn sống, không dùng thể loại gì hết 😀 thì bị một thân bằng xúi bẩy sang một thể loại mới là news.

News servers hay còn gọi là usenet là một loại giao thức có từ lâu lẩu lầu lâu rồi, trước cả Internet lận. Hồi đó ra đời chỉ để cho hội thích nghịch ngợm trao đổi với nhau các tin nhắn yêu đương đơn giản ASCII( vì chưa có internet nên mô hình giống kiểu mù tán nhau qua điện thoại ý 😀 ). Sau rồi bệnh đú lan tràn, người ta dùng nó để trao đổi những files binary khổng lồ như phim ảnh nhạc, …… Những dòng tâm sự ASCII trở thành con sâu cái kiến.

Lợi thế của usenet là tốc độ trao đổi với server cực nhanh, capacité của các news server lại cực lớn. Thws nữa là các news server liên thông với nhau, theo nghĩa là khi một file được gửi lên một server nào đó thì nó tự động được nhân rộng khắp các server khác trên usenet. Với nhiều thế kĩ thuận như vậy nên trênđó là cả một kho báu binary các laoij phimảnh sách báo nhạc nhẽo tất tần tật gi gỉ gì gi cái gì cũng có, thậm chí cả Vành Khuyên 😀

Nhược điểm là phải trả tiền để mua account truy cập vào các usenet này. Vì tính chất nhân rộng ở trên, chỉ cần mua tại một server là có thể thấy hết thông tin trên usenet.

Để đọc được thông tin trên usenet ngoài quyền truy cập( account) bạn cần có client để đọc(hay để download), gọi chung là news reader.

Cá nhân duymo dùng của bọn newshosting, không quá đắt mà tốc độ khai thác được hết băng thông internet của mình. Client duymo dùng là newsleecher, dùng ngon và đại tiện.

newsleecherdemo.jpg

Screenshot của newsleecher khi chạy hết công suất 😀
Sự khác nhau giữa các servers chủ yếu là ở thời gian lưu trữ giữ liệu, tức thời gian mà dữ liệu tồn tại ở trên server. Nếu mạng nhà bạn dủ nhanh và bạn lọi mọ liên tục thì thời gian này cũng không cần thiết phải quá lâu. Như newshosting mà duymo sử dụng có thời gian lưu trữ khoảng 50 ngày nên tha hồ

 

Advertisements

2 responses to “Tài nguyên phục vụ PC Home Theatre :D

  1. Dao Ha Tháng Một 26, 2008 lúc 6:13 chiều

    co ve nhieu home theatre qua nhi? :D.

  2. frmad Tháng Một 28, 2008 lúc 5:03 sáng

    Mời bạn ghé thăm đại thánh địa của các tín đồ túc cầu giáo tại http://tuccaugiao.org

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: