Bờ-nốc bình dân

Giản dị như gió, nhẹ nhàng như mây…

Euro 2008

Euro đến rồi! Đối với mình, cứ mỗi mùa bóng đá sắp đến giống như cảm giác thời còn bé ngóng chờ Tết vậy. Hồi hộp, chờ đợi và hy vọng những giây phút hạnh phúc, những điều kì diệu và những cảm giác phải mất tiền để mua 😀 .

Năm nay mình cũng chuẩn bị tinh thần và đạn dược khá chu đáo để sẵn sàng mua bán những cảm giác này. hy vọng năm nay nó không đắt như 2 năm về trước; 2 năm về trước công nhận đắt 😀 .

Euro không có Brazil của mình nên là giải mà mình khá khách quan nên sẽ không để tình cảm lấn át lý trí, theo đó hy vọng sẽ có được những quyết định thực sự sáng suốt chứ không như 2 năm về trước, bao nhiêu tiền của bị trái tim lấy đi hết cả trước sự bất lực của không óc.

Vì khách quan nên mình nhìn nhận năm nay Hy Lạp sẽ không làm được trò trống gì hết, mặc dù vợ mình cổ vũ rất hăng đội này 😀 . Nhìn trên giấy tờ thì Pháp quả là đội khiếp đảm. Hàng công của Pháp thật tởm lợm, hàng thủ thì thật lì đòn. Ấy thế mà qua 3 trận gần giao hữu trước khi đi Euro, Pháp tự khoác cho mình một cái áo rực rỡ trên san nhưng dường như phần hồn đã bị đánh mất. Đơn giản là Zizou không cò đó nữu, Domenech và các đệ tử cố gắng tạo một lới chơi mới, khởi sắc để xóa nhòa đi một hình ảnh của một đội : Zidan + 10 thằng khác như trước đây. Thế nhưng sự hào nhoáng mới này không đem lại một cái gì bản sắc cả khi ở 3 trận đấu với 3 đối thủ chơi khá giống nhau( chỉ trừ Paragauy đá sói hơn tí), Pháp thể hiện 3 đội bóng khác nhau.

Chỉ có một điểm chung ở 3 trận: đó là sự chảy xệ của hàng hậu vệ và sự quái thủ của gương mặt có thể sẽ gây bùng nổ ở Euro lần này : Kazim Benzema ( trong trường hợp Pháp vào tứ kết 😀 )

Hàng hậu vệ Pháp ra sân trông có vẻ vững chãi lắm lắm nhưng khi xem người ta có cảm tưởng có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào. Nếu Abidal được đá chính thì cả hàng hậu vệ + thủ môn là thảm họa của Pháp năm nay. Hy vọng Makalele + Viera (hoặc Toulalan) gắng hết sức để che lập đi vết nứt dài trong khối thạch cao đã mủn đằng sau mình.

Dự đoán : Pháp cùng lắm là ra khỏi được vòng bảng, sẽ bị thịt bởi Tấy ban Nha ở tứ kết.

Mình đặt niềm tin hơn cả là Ý, nhưng rất tiếc là Canavaro không còn nữa, nhất là ở giai đoạn cuối mùa bóng anh đạt phong độ rất cao, khác hẳn sự chuyệch choạng ở đầu mùa. Khi Matrix đang lận đận với sự trồi sụt của mình thì tự nhiên Ý hổng lỗ to tướng ở trung vệ. Hơi nghịch lý một tí nhưng rất hy vọng năm nay hàng công của Ý sẽ gánh nợ đủ cho hàng thủ. Hy vọng hơn nữa là sjw trẻ con vô học của Cassano đột nhiên biến mất để cả thế giới sẽ được thấy một Cassno vĩ đại, như anh đã từng làm nhiều lần ở Sampdoria năm nay.

Dự đoán : nếu Chielili đạt đúng phong độ như ở Juventus thì có thể ý vô địch hoặc bét nhất là bán kết, như thế hẳn anh sẽ lập công chuộc cái tội đẩy Canavarro đi viện phẫu thuật. Nhưng khả năng anh bị Panuci lấp chỗ trống là rất lớn do sự trẻ con của mình.

Còn lại mình trông chờ vào Tây Ban Nha, như một bông hồng đẹp nhưng không biết mùi nằm ở đâu. Về tiềm năng thì ở Euro nhất là Tây Ban Nha, nhì là Bồ Đào nhà nhưng Tây Ban Nha không bao giờ đem lại cho mình một sự thuyết phục bởi lối đá lúc nào cũng như tìm kiếm gì đấy, chán lắm.

Còn Bồ thì có đến 4,5 chú đá giống nhau chẳng hiểu làm thế nào trong khi thằng quan trọng nhất là tiền đạo thì bói mãi chẳng thấy ai. Rất khó nói là Ronaldo sẽ làm được gi ở giải này vì bản thân cu cậu không phải là một cầu thủ lớn, theo nghĩ đen thì bị chửi còn đỏ thì được khen 😀

Còn lại là Hà Lan nhưng nhìn hậu vệ đội này thấy chán quá, không biết có ăn được Romani nữa không cơ.

Sec thì già rồi, chắc chẳng làm ăn gì được, nhất là nedvez và tiểu Mozart không có ở đây.

À quên, phải nhắc đế Đức chứ, chẳng biết thế nào. Có lẽ đá tứ kết chắng nhưng đừng hy vọng Đức của Joachim hay hơn Đức của Klissman, có thể Đức của Joachim có thể gây bất ngờ nhiều hơn, như hòa Balan và thua Croatia và thắng sát nút Áo chẳng hạn 😀

Cuối cùng là Nga thân yêu; Chẳng hy vọng gì nhiều, chỉ mong đợc xem Arshavin vẫy vùng một tí để anh em còn biết đến tài năng thực của anh mà thôi. Duy mỡ đặc biệt thích thú anh số 10 mặt đầy chất Nga Ngố này, hy vong cùng với Benzema sẽ là bùng nổ của giải

Advertisements

One response to “Euro 2008

  1. Hung Thuy Tháng Sáu 6, 2008 lúc 7:39 chiều

    Toi mai chung ket Euro roi ma tivi nha chi lai bi hong :(( Dang suy nghi xem co nen sua ti vi khong. Neu sua thi toi mai ca nha se mat ngu ca dem vi bong da. Neu khong sua thi gia dinh se khong co phuong tien sinh hoat van hoa lanh manh.

    Tu nay den chieu mai la phai quyet dinh som. Dang suy nghi xem nen sua luon hay hoan lai den sau Euro. Con ti vi nay 14 inch nen tho sua ti vi lam luc no cung che be, khong muon sua,hehe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: