Bờ-nốc bình dân

Giản dị như gió, nhẹ nhàng như mây…

Nhật kí Euro – Round 1 : Máu là ăn

Euro đã đi được hết 8 trận của lượt đấu đầu tiên vòng đấu bảng. Không giống như những màn khởi đầu của vài giải lớn gần đây, ấn tượng chung của lượt đầu này cho thấy : đội nào máu là đội đấy ăn. Hãy nhìn Đức, Hà Lan, Bồ và Tấy Ban Nha thì biết.

Và sướng hơn cả, đội nào bủn xỉn, hà tiện, bẩn tướng kiểu chắc cú, tiêu cực đều bị bóc mẽ bẽ bàng và phải trả giá. Điển hình là Pháp và Hy Lạp. Đó là sự trừng phạt dành cho những đội coi thường vào sự chờ đợi và niềm hy vọng của chính những người hâm mộ họ.

Xen giữu hai hình ảnh trên là sự đáng thương của ngây ngô : Ý và Nga.

Về cá nhân, ấn tượng với duymo hơn cả là David Villa của Tây Ban Nha( nhưng không hề bất ngờ) và cầu thủ số 8 của Hà Lan : Orlando Engelaar (bất ngờ đến nỗi xem trận Ý -Hà Lan toàn phải khen thằng số 8 đá hay chứ không biết tên gì, nhà ở đâu). Khác hẳn với kiểu trâu chó da đen ( như Edga David) hay mong manh dễ vỡ da trắng ( như Cocu) trước đay, Engelaar mang đến một hình ảnh tiền vệ thủ da ngăm rất mới cho Hà Lan. Lừng lững, quyết đoán, phán đoán tình huống cưng như phân phối bóng cực tốt. Có lẽ anh là một Patrick Veira mới của Hà Lan.

Bên cạnh những ào ạt nóng bóng của bóng đá tấn công, mọi thứ không hề dễ dàng được quy nạp như nó tỏ ra vậy. Tây ban Nha quá thướt tha quyến rũ trước các chú gấu ngu ngơ thì hàng thủ lại để lại những nỗi lo canh cánh không dễ gì khỏa lấp. Pouyon vẫn thừa nhiệt tình nhưng rất thiếu cái cần có. Marchena lại coi Euro này là dịp để lấy lại cảm giác bóng nên rất khó nói trước cho số phận của các Matadors.

Bố thì cũng hầm hố không kém qua cái cách họ cưỡng hiếp Thổ. Nhưng những hào nhoáng đó chỉ nói lên sự vụng về lộn xộn của hàng thủ Thổ. Trong một trận đấu mà khu vực giữa sân vô cùng lằng nhằng và lộn xộn như trận Bồ- Thổ ta chưa thể đánh giá Bồ sẽ làm thế nào nếu đối mặt với một đội giữ bóng tốt ở giữa sân( như Tấy ban Nha, Hà LAn và đặc biệt là Đức)

Hà LAn đã để lại bất ngờ và ấn tượng rất tốt quả một trận đấu phải nói là rất hoàn hảo với Ý. Trong khi mội cầu thủ Da Cam hôm đó đều đá trên mức hoàn thành nhiệm vụ thì sự yếu kém và sai lầm của Donadoni là lý do chính cho cái sân khấu thênh thang thoải mái mà bộ ba Milan nhã ý bày ra cho Van de Vart và Sneijder tha hồ trình diễn. Giá như Chiellini đá chnhs, giá như De Rossi và Aquilani đá cùng Pirlo, giá như hoàng tử thành Turin có nhiều thời gian hươn nữa, giá như,… Donadoni có rất nhiều điều ươc…

Cuối cùng, dữ dội và cuốn hút hơn cả là Đức, nhất là cách chơi của Ba Lan lại càng làm nổi bật cái dữ dội ấy. Đức nhập cuộc không khác gì WC 2 năm trước đây: ào ào như lũ cuốn, quân binh bày bố như thế trận Khổng Minh. Rõ ràng, Ba Lan đã thu vì bị đánh mất mình trước cái thiên la địa võng đó. Ba Lan hoàn toàn bị cuốn theo dòng lũ của Joachim. Đức đã thể hiện rất hoàn hảo sự kết hợp hài hòa của cả 3 mặt : kỹ thuật, chiến thuật và lòng quyết thắng. Nếu Đức tiếp tục làm được điều này trước những đối thủ lầm lỳ hơn và quái thú hơn, con đường của Đức rất thêh thang …

Advertisements

2 responses to “Nhật kí Euro – Round 1 : Máu là ăn

  1. Mimie Tháng Sáu 17, 2008 lúc 2:37 chiều

    Chú Duy bình luận còn hay hơn cả phóng viên thể thao chuyên nghiệp :D. Chú gửi bài lên báo Tuổi trẻ để lấy nhuận bút về mà đánh chú ạ :). Năm nay không có Brasil thế mà bố mẹ cháu vẫn chưa rút kinh nghiệm của 2 năm về trước, đặt niềm tin nhầm chỗ cho nước mẹ đại Pháp đấy 😦

  2. sh**worm Tháng Sáu 25, 2008 lúc 5:50 chiều

    cuc cu, ban ket roi 😀 cha co bai nao moi ca, dung la thua co khac :))))

    Turkey vo dichhhhhhhhhhh la la la` la’ la la la` …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: