Bờ-nốc bình dân

Giản dị như gió, nhẹ nhàng như mây…

Bafana – Aztek – mở màn cổ điển

Trận khai mạc WC 2010 đã kết thúc một cách tốt đẹp cả về thông kê lẫn bộ mặt thật. Chủ nhà không thua, đội manh hơn về lý thuyết cũng không bại, không khí hào sảng không có hơi hướng bí. Hứa hẹn một WC tích cực về tinh thần và lối chơi.

Mễ tây cơ hiệp một chơi như bố già đá với con trẻ ở hiệp một theo đúng nghĩa đen. Mễ đá như những bô lão dưỡng sinh, Bafana thì như trẻ con tập tành đá bóng, rất thận trọng, nhút nhát và vô cùng tôn trọng kẻ trên.

Hiệp 2 Mễ càng thể hiện bộ mặt của một bô lão tập thể thao với mục đích duy trì tuổi già mặc dù đội có những cầu thủ như Giovanni Dó Santos hay Carlos Vela, đặc biệt với việc vào sân của cầu thủ có năm sinh có lẽ trước cả Jesus Christ là Blanco. Ngược lại dường như chủ nhà bị Pareira quạt cho một trận trong giờ nghỉ về tinh thần chiến đấu đỉnh cao nên hiệp hai đá máu hẳn. Phản cống quả nào sắc quả đấy (trợ giúp bởi một hàng hậu vệ như khựt của Mễ). Bàn thắng mở tỉ số quả nhiên thể hiện sự cực khoái của một quá trình hỳ hục trước đó của Bafana. Không may với một lỗi ấu trĩ về vị trí của hậu vệ mà chủ nhà bị gỡ hòa. Tuy nhiên nhìn toàn cục và dựa vào hoàn cảnh thì hòa là một kết cục đẹp nhất cho tất cả mọi người, trừ những thằng nào cá đội đánh khác đi thôi 😀

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: